首页 财经内容详情
Người dân bức xúc vì ô nhiễm mùi hôi từ nhà máy sản xuất phân gà tại Bình Phước

Người dân bức xúc vì ô nhiễm mùi hôi từ nhà máy sản xuất phân gà tại Bình Phước

分类:财经

标签: # chơi Đánh bạc bóng đá

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

登1登2登3代理www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

Your browser does not support the audio element. Miền BắcMiền Nam

Vừa qua, Chi cục Bảo vệ môi trường (BVMT) tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Đồng Phú, UBND xã Thuận Lợi tiến hành kiểm tra đột xuất Nhà máy sản xuất phân bón Hùng Nhơn thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hùng Nhơn. Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện và ghi nhận nhiều vi phạm liên quan đến quy định về bảo vệ môi trường.

Cụ thể, theo biên bản làm việc của Chi cục BVMT tỉnh Bình Phước, nhà máy này hiện đang hoạt động sản xuất phân bón từ phân gà với công suất khoảng 25 – 30m3 phân gà/ngày.

Nhà máy sản xuất phân bón Đồng Phú khiến người dân khốn khổ vì mùi hôi (phunuonline)

Trong quá trình thực hiện sản xuất, nhà máy không sử dụng nước nên không phát sinh vấn đề về nước thải. Tuy nhiên, tại các hồ chứa nước mưa, bạt có dấu hiệu bị rách, thành hồ sụt lún.

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực phía Đông Nam của nhà máy còn có 2 bãi tập kết tro trấu, có phủ bạt trên bề mặt, còn tồn đọng một phần nước mưa (màu nâu) chảy qua khu tập kết. Một phần dầu nhớt thải, thùng, can dầu chứa được để ngoài trời, không được thu gom triệt để về kho chứa theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vi phạm về bảo vệ môi (moitruong.net)

Theo đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Hùng Nhơn thông tin, để giảm thiểu mùi hôi phát sinh trong quá trình hoạt động, Công ty đã tăng cường thực hiện phun xịt chế phẩm trực tiếp lên xe tập kết phân gà tại trang trại chăn nuôi gà, trước khi bắt đầu vận chuyển đến nhà máy.

Tiếp đến, sau khi về tới nhà máy, phân gà sẽ được trộn bột khoáng, men vi sinh, tro trấu ngay lập tức, đồng thời, sử dụng men vi sinh và chế phẩm sinh học đặc dụng (EM) để trộn và xịt khử mùi với tần suất 1 lần/ngày.

Mục đích của việc trộn hợp chất này nhằm giảm thiểu mùi hôi phát sinh từ khu vực sản xuất và khu vực để lưu giữ nguyên liệu (đơn vị có cung cấp biên lai mua chế phẩm vi sinh kèm theo).

Chi cục BVMT yêu cầu Công ty CP Tập đoàn Hùng Nhơn chấp hành nghiêm quy định pháp luật về bảo vệ môi trường và sớm khắc phục vi phạm.

Cũng theo đại diện Công ty Hùng Nhơn, cho đến thời điểm hiện tại, Nhà máy sản xuất phân bón Hùng Nhơn còn là nơi tập kết để cân trọng lượng các xe chở cám, trấu chống ẩm cho các trại gà, nên số lượng xe ra vào rất nhiều; khiến người dân khó phân biệt, dễ gây nhầm giữa xe chở phân gà và xe chở cám, trấu.

,

电报群科学上网www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群科学上网内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Trước tình trạng công ty này vi phạm về BVMT, Chi cục BVMT Bình Phước đã có văn bản yêu cầu phía công ty phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về BVMT trong quá trình hoạt động. Đồng thời, nhanh chóng khắc phục các vi phạm và lập báo cáo gửi về Sở TN-MT trước ngày 16/9/2022.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hùng Nhơn phải thu gom toàn bộ các chất thải phát sinh trong quá trình hoạt động; thường xuyên tổ chức vận hành các công trình xử lý chất thải theo đúng quy trình, đảm bảo việc xử lý các chất thải phải đạt quy chuẩn Việt Nam theo quy định.

Ngoài ra, nghiêm chỉnh thực hiện việc thu gom tránh để lượng nước mưa có lẫn phân gà và phụ gia không bị rơi vãi vào các hồ chứa; tích cực rà soát, cải tạo, chống thấm cho các hồ chứa, gia cố thành bờ các hồ, đảm bảo luân chuyển nước giữa các hồ; thường xuyên cải tạo, nạo vét các bể chứa, không để nước tại các bể chảy tràn ra ngoài.

Bên cạnh đó, lượng tro trấu bị phát hiện tại khu vực phía Đông Nam nhà máy phải được thu gom về khu vực có mái che, không để ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Đồng thời, bố trí thêm bạt che chắn giảm thiểu mùi hôi phát sinh cho khu vực phía sau các kho của nhà máy.

Mùi hôi từ cơ sở chứa phân gà phả vào khu dân cư tra tấn người dân (Ảnh- Đình Trọng) 

Sở TN&MT, Chi cục BVMT tỉnh Bình Phước cũng đặc biệt yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Hùng Nhơn tăng cường các biện pháp xử lý, tăng tần suất phun chế phẩm khử mùi, giảm thiểu mùi hôi phát sinh.

Nhất là tại khu vực sản xuất và khu vực lưu giữ nguyên liệu, công ty cần có giải pháp bảo trì, bảo dưỡng, không để dầu nhớt thải rơi vãi trên nền đất xung quanh.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước hy vọng, với những giải pháp kỹ thuật, công nghệ nêu trên, tình trạng gây ô nhiễm môi trường sẽ được xử lý dứt điểm. Đồng thời, Sở TN&MT cũng đề nghị ban lãnh đạo công ty nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường...

Huỳnh Mai

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论